Đặt vé tàu cao tốc online

Các hãng tàu đi Phú Quốc chất lượng cho chuyến đi tuyệt vời!

Được mệnh danh là Đảo Ngọc, Phú Quốc đã được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những vẻ đẹp của sự hoang sơ, với thiên nhiên hùng vĩ. Hơn nữa, nơi đây tiềm ẩn một sức hút hấp dẫn đến kì lạ, với hàng triệu khách đến du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc di chuyển thì du khách sẽ cần tìm hiểu thông tin về các hãng tàu đi Phú Quốc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về các hãng tàu, phà đi Phú Quốc để du khách tham khảo.

Sự phát triển của hệ thống đường biển tại Phú Quốc

Nhờ chính sách quy hoạch bài bản mà giờ đây hệ thống đường biển tại Phú Quốc đã được cải thiện, nâng cấp và đổi mới hoàn toàn. Nếu như, trước đây du khách sẽ phải mất hàng giờ đồng hồ để đến du lịch Phú Quốc rất mất thời gian. Thì giờ đây, đã có rất nhiều tàu cao tốc xuất phát từ thành phố Rạch Giá và thành phố Hà Tiên. Cùng với đó là rất nhiều những chiếc phà, tàu cao tốc đi Phú Quốc đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân địa phương cũng như du khách đến đây tham quan. Những chiếc tàu, chiếc phà đều được đầu tư với chất lượng rất đảm bảo như: Phú Quốc Express, Super Dong,… Ưu điểm của những chiếc tàu này là có giá vé khá rẻ, được trang bị các thiết bị bảo hộ an toàn, máy móc hiện đại. Du khách cũng rất dễ dàng di chuyển bằng tàu đến nhiều điểm khác nhau. Hơn nữa, chất lượng dịch vụ trên tàu được khách hàng đánh giá rất cao vì thế mà nó trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho du khách khi muốn đến Phú Quốc tham quan, nghỉ dưỡng.

Đi tàu đến Phú Quốc là 1 trải nghiệm tuyệt vời

Đến đảo Phú Quốc ngày tết nhiều du khách lựa chọn tàu cao tốc để di chuyển thay vì đi máy bay. Đi bằng tàu du khách sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, cảm giác lênh đênh trên biển là một trải nghiệm thú vị. Đứng trên boong tàu du khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp của biển, màu xanh của đảo, màu xanh ngọc bích của nước biển xa ngút tầm mắt đem lại cảm giác thật khoan khoái, dễ chịu.

Lưu ý : Khi tàu chạy được khoảng 15-20 phút , nhân viên tàu sẽ mở cửa để du khách ra phía sau tàu hóng gió , ngắm cảnh , chụp hình . Đừng quên cơ hội hiếm có này nhé!

Bạn có thể đi tàu từ đâu để tới Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc bằng đường tàu cao tốc, quý khách có thể chọn khởi hành tại 1 trong 2 bến tàu sau :

 1. Bến tàu Hà Tiên (thuộc thị xã Hà Tiên , tỉnh Kiên Giang).
 2. Bến tàu Rạch Giá (thành phố Rạch Giá , tỉnh Kiên Giang) .

Các Tàu này đều đến một trong 3 bến cảng lớn tại Phú Quốc :

 1. Cảng Bãi Vòng (thuộc xã Hàm Ninh) .
 2. Cảng Đá Chồng (thuộc xã Bãi Thơm).
 3. Cảng Vịnh Đầm (An Thới).

Thời Gian di chuyển đến Phú Quốc :

Nếu đi tàu cao tốc :

 • Hà Tiên – Phú Quốc (hoặc ngược lại): 1 tiếng 30 Phút

=> Bạn có thể đặt vé tàu Hà Tiên – Phú Quốc tại đây

 • Rạch Giá – Phú Quốc (hoặc ngược Lại): 2 tiếng 45 Phút

=> Bạn có thể đặt vé tàu Rạch Giá – Phú Quốc tại đây

Nếu đi Phà :

 • Hà Tiên Phú Quốc (hoặc ngược lại) : 2 tiếng 45 Phút
 • Rạch Giá Phú Quốc (hoặc ngược lại) : 3 tiếng 30 Phút.

Bạn cần phân biệt tàu cao tốc và phà cao tốc:

Hiện nay đi Phú Quốc bằng đường thủy có 2 phương tiện chính , các bạn lưu ý và phân biệt chúng.

 1. Tàu cao tốc : tàu nhỏ , chở từ 150 – 350 hành khách / 1 chuyến .Tàu chỉ chở hành khách và 1 ít hàng hóa các loại , di chuyển với vận tốc từ 20-40 hải lý / giờ.
 2. Phà cao tốc : tàu lớn , chủ yếu là vận chuyển xe cộ hàng hóa là chính. Phà vẫn có thể chở được từ 150 – 350 hành khách / chuyến . Tuy nhiên tàu có thể chở thêm hàng chục ô tô , hàng trăm xe máy và hàng tấn hàng hóa các loại. Phà cao tốc di chuyển chậm chỉ bằng 1/2 tàu cao tốc

Các hãng tàu đi Phú Quốc

Một số hãng tàu đi Phú Quốc chúng ta không thể không nhắc đến hiện nay

 1. Super dong: Hãng tàu Superdong là công ty nắm giữ hệ thống vận chuyển hành khách bằng đường thủy đi từ đất liền ra đảo lớn nhất Phú Quốc.Hiện nay hãng đang có 2 tuyến cao tốc là Rạch Giá – Phú Quốc , Hà Tiên – Phú Quốc bằng tàu và phà . Quý khách có thể lựa chọn 1 trong 2 phương tiện để trải nghiệm. Khung giờ tàu khá dày ( khoảng trên 10 chuyến các loại) du khách có thể đặt giờ tàu khớp giờ tới bến để không phải đợi.
 1. Phú Quốc Express: Hay còn gọi là tàu cao tốc 5 sao , đây là hàng tàu đánh mạnh về chất lượng dịch vụ vận chuyển hành khách . Hiện tại tàu đang tăng mạnh số lượng tàu chạy tuyến Rạch Giá Phú Quốc.
các hãng tàu đi phú quốc
 1. Tàu cao tốc Hòa Bình Phú Quốc : Lại thêm 1 hãng tàu mới vận chuyển hành khách tuyến Rạch Giá Phú Quốc. Vì mới nên số giờ tàu của hãng còn khá hạn chế.

Các hãng phà đi Phú Quốc

 1. Phà Thạnh Thới có thể vận chuyển cả hành khách, hàng hóa và ô tô… Nói về số lượng hàng hóa và xe đi Phú Quốc thì thành thới là hãng vận chuyển nhiều nhất cho cả 2 tuyến Rạch Giá – Phú QUốc và Hà Tiên Phú Quốc. Hiện nay , phà thành thới 1 ngày có gần 20 chuyến phà đi Phú Quốc và ngược lại từ 2 bến Rạch Giá và Hà Tiên
 2. Phà Bình An : Thêm 1 hãng Phà nữa đi Phú Quốc . Tuy nhiên theo đánh giá Phà Bình An đánh mạnh vào vận chuyển hàng hóa và xe hơn là hành khách . Chính vì sự khác biệt này mà Phà Bình An có số lượng ghế / phà  ít hơn nhiều so với phà Thành Thới. Hiện tại Phà Bình An chỉ chạy tuyến Hà Tiên – Phú Quốc.
 3. Phà Super Dong : đây là hãng phà do hãng tàu cao tốc Super Dông đưa vào khai thác . Có cả 2 tuyến Rạch Giá – Phú Quốc và Hà Tiên Phú Quốc.
Phà superdong đi Phú Quốc

Nên chọn hãng tàu nào đi Phú Quốc :

Trước hết tôi xin nói luôn :

 • Nếu bạn không cần mang xe ô tô thì bạn đi tàu cao tốc cho lẹ còn để dành thời gian chơi.
 • Nếu bạn có xe ô tô hay chở hàng nặng ….. bạn buộc phải đi Phà.
 • Nếu bạn sợ say sóng , không muốn uống thuốc chống say thì chọn Phà.

Giá vé tàu đi Phú Quốc

Hiện tại giá vé các hãng tàu cao tốc đi Phú Quốc đều niêm yết bằng nhau:

Giá vé tàu Hà Tiên  Phú Quốc:

 • Người lớn : 240.000VNĐ
 • Người cao tuổi : 195.000VND
 • Người khuyết tật: 170.000VNĐ
 • Trẻ em : 160.000VND

Giá vé tàu Rạch Giá Phú Quốc: 

 • Người lớn  : 330.000VND
 • Người cao tuổi : 280.000VNĐ
 • Người khuyết tật : 245.000VND
 • Trẻ em  : 240.000VNĐ

Giá vé phà đi Phú Quốc

Hiện tại giá vé các hãng phà cao tốc đi Phú Quốc đều niêm yết bằng nhau:

Giá vé Phà Hà Tiên Phú Quốc

HÀNH KHÁCH

 • Người lớn 185.000VND
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên, áp dụng cho công dân VN) 155.000VND
 • Người khuyết tật (áp dụng cho công dân VN) 135.000VND
 • Trẻ em (Từ 6-11 tuổi tính theo năm sinh) 125.000VND

Ô TÔ – XE MÁY

 • Xe máy  80.000VND
 • Xe ô tô 5 chỗ 700.000VND
 • Xe ô tô từ 7 đến 9 chỗ, xe bán tải  990.000VND
 • Xe ô tô trên 9 đến 16 chỗ 1.200.000VND
 • Xe ô tô trên 16 đến 25 chỗ 1.800.000 VND
 • Xe ô tô trên 25 chỗ 3.000.000 VND

XE TẢI

 • Xe tải đến 2.5 tấn 800.000VND
 • Xe tải trên 2.5 tấn đến 5 tấn 1.000.000VND
 • Xe tải trên 5 tấn đến 6.5 tấn 1.200.000VND
 • Xe tải trên 6.5 tấn đến 8 tấn 1.500.000VND
 • Xe tải trên 8 tấn 200.000/TẤN

Giá vé Phà Rạch Giá Phú Quốc:

đang cập nhật…..

Bây giờ về vấn đề chọn hãng tàu cao tốc nào đi Phú Quốc 

 1. Xét về giá: Các hãng tàu cao tốc đi Phú Quốc có giá tương đương nhau.
 2. Thời gian chạy tàu: Các hãng tàu đều có thời gian chạy tương đương nhau . Cho dù hãng tàu Phú Quốc Express quảng cáo tàu hai thân chạy nhanh vượt trội nhưng tôi thấy cũng không hơn là bao.
 3. Lịch chạy tàu: do Super Dong có nhiều tàu hơn nên lịch chạy tàu nhiều và dày hơn. 3 hãng còn lại đều có số lượng ít hơn.
 4. Sự ổn định của tàu: Nói về sự ổn định thì tôi thấy tàu 2 thân của Phú Quốc Experess có đỡ hơn đôi chút nhưng thực sự đi biển mà không chòng chành thì khác nào đi trên sông.
 5. Chất lượng dịch vụ: tôi thấy Super Dong có thâm niên nên dịch vụ hơn hẳn sau đó đến Phú Quốc Experess.

Qua đây , bạn đã có thể lựa chọn cho mình hãng tàu cho mình rồi chứ . Tôi thì luôn chọn Super Dong nhưng thực sự chuyến trải nghiệm của Phú Quốc Experess  cũng đem lại cho tôi ấn tượng cực tốt về hãng tàu 5 sao này.

Chọn Phà Nào Đi Phú Quốc

Cũng tương tự như tàu cao tốc , các hãng phà cũng đưa ra giá , dịch vụ tương đương nhau . Tuy nhiên có 1 số lưu ý như sau :

 • Phà Thành Thới có nhiều chuyến nhất và khoang hành khách lớn nhất , các nhà đợi cũng khá ok.
 • Phà Bình An có khoang chở xe lớn , nhà chờ chuyên nghiệp ( tuy nhiên chỉ có tuyến Hà Tiên Phú QUốc)
 • Phà Supper Dong số lượng chuyến còn hạn chế tuy nhiên những gì mà Super Dong đã khẳng định về những chuyến tàu cao tốc thì tôi nghĩ bạn nên ủng hộ những chiếc phà của hãng.

Làm thế nào để đặt vé tàu đi Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc ngày càng phát triển và không ngừng được cải thiện, đối với để đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách. Bên cạnh đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp Phú Quốc bằng phương tiện tàu, phà. Nhờ phát triển các mô hình tàu cao tốc, phà nên lượng khách du lịch đến đây luôn đông nếu như không có sự ảnh hưởng của dịch COVID – 19. Nhờ đó, có rất nhiều những trang web của các hãng tàu bán vé mà bạn chỉ cần click vào mua là xong. Hoặc trực tiếp bằng cách đến các nhà ga và mang theo giấy tờ tùy thân của người sẽ đi để mua vé.  
Để có một chuyến đi Phú Quốc thật an toàn, giá phù hợp thì việc lựa chọn các tàu đi Phú Quốc là sự lựa chọn tối ưu nhất. Du khách chú ý nên đặt vé trước cho chuyến đi để chủ động trong việc chuẩn bị cũng như tránh tình trạng hết vé. Vì thường trong các dịp lễ thì giá vé sẽ cao cũng như lượt mua vé sẽ gia tăng nhiều hơn.

Bài viết liên quan: